ทำตามได้ง่าย ๆ ตกแต่งร้านต้อนรับวันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรัก

ใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาลวันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรัก เทศกาลแห่งคนรัก เมื่อนึกถึงวันวาเลนไทน์ หลายคนคงนึกถึงสีชมพู สีที่บ่งบอกถึงความรักได้เป็นอย่างดี  อย่างที่บอก เมื่อใกล้ถึงวันแห่งความรักกันแล้ว ร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุก ก็ไม่ควรตกเทรน ควรต้องมีการประดับตกแต่งร้านเพื่อต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ และเพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรู้สึกว่าร้านของคุณใส่ใจในวันสำคัญต่าง ๆ รวมถึงเพื่อเป็นสถานที่ให้ทุก ๆ คน มาเติมความรัก เติมความหวาน ผ่านร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุกของคุณ

และแน่นอนว่า ในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ ก็คงหนีไม่พ้นโทนสีชมพู สีแดง และมีสีขาว ปะปนกันไปในการประดับตกแต่ง เพื่อให้ดูมีความสวยงาม พอดี นุ่มนวล ที่สื่อถึงความรักอย่างชัดเจน

ส่วนใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุกของคุณ เอาไว้ต้อนรับลูกค้าในช่วงวันวาเลนไทน์ ตามมาทางนี้ได้เลย เพราะวันนี้ Bluemochatea เรามีไอเดียการตกแต่งร้าน ให้สวยงาม น่าประทับใจ มาแบ่งปันกัน พร้อมแล้วมาลุยกันเลย

ปิ๊งไอเดีย ! ตกแต่งร้านต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์

  • ลูกโป่ง (Balloon)

อีกสิ่งหนึ่งที่พบเห็นในแทบทุก ๆ เทศกาล ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ก็คงหนีไม่พ้น “ลูกโป่ง” และเป็นที่ชื่นชอบของคนในทุกวัยเลยก็ว่าได้ ที่มักจะถูกนำมาประดับตกแต่งตามงานต่าง ๆ ทั้งลูกเล็ก ลูกใหญ่ อย่างงานวันเกิด วันปีใหม่ งานเฉลิมฉลอง หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ เพื่อความสวยงาม ซึ่งลูกโป่งถือเป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งที่หาซื้อได้ง่าย และสามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ

ข้อควรรู้ ส่วนใหญ่แล้วลูกโป่งมักจะอัดลมด้วยแก๊สอยู่ 2 ชนิด คือ ไฮโดรเจน และฮีเลียม ซึ่งความแตกต่างของแก๊ส 2 ชนิดนี้คือ แก๊สไฮโดรเจน จะมีความไวไฟสูง ส่วนแก๊สฮีเลียมเป็นแก๊สเฉื่อย ไม่ติดไฟ

ดังนั้น หากในร้านของคุณเป็นสถานที่ ที่มีแสงไฟมาก ที่อาจเกิดความร้อนต่อลูกโป่ง ควรใช้แก๊สฮีเลียมในการอัดลมลูกโป่ง เพราะหากใช้ลูกโป่งที่อัดลมด้วยแก๊สไฮโดรเจน อยู่ใกล้ไฟ หรือความร้อน จะทำให้ติดไฟหรือสามารถเกิดระเบิดในกรณีที่มีลูกโป่งจำนวนมากได้  และอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต

  • ริบบิ้น (Ribbon)

เนรมิตร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุก ต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ให้สวยงามได้ง่าย ๆ ด้วยราคาประหยัดเพียงใช้ “ริบบิ้น” ตกแต่งให้ออกมาสวยงาม และเชื่อว่าหลายคนคุ้นตากันมาบ้าง กับการใช้ริบบิ้นประดับตกแต่ง ซึ่งมักพบเห็นได้ตามงานเฉลิมฉลอง อย่างวันแต่งงาน วันเกิด หรือแม้แต่งานเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป

ด้วยความที่ริบบิ้น เป็นอุปกรณ์การประดับตกแต่งที่มีราคาไม่แพง การนำมาตกแต่งร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุก น่าจะเหมาะที่สุด และไม่จำเป็นนำมาประดับตกแต่งในช่วงเทศกาลเท่านั้น แต่ยังสามารถประดับตกแต่งร้านได้ตามปกติทั่วไป

ซึ่งการใช้ริบบิ้นตกแต่งนี้ สามารถนำไปประดับตกแต่งร่วมกับลูกโป่งภายในร้านได้ หรือหากร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุก มีพื้นที่ด้านนอก มีต้นไม้ก็สามารถนำริบบิ้นไปประดับตกแต่งได้ เพื่อเป็นการสร้างจุดถ่ายรูป เช็กอินให้กับลูกค้าของคุณได้ แต่ทั้งนี้นอกจากริบบิ้นหลากหลายสีที่เรานำมาเรียงต่อกันให้สวยงามแล้ว อาจจะใช้เศษผ้าที่มีเหลือก็ได้เช่นกัน ก็จะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณลงได้

  • ดอกกุหลาบ (Rose)

แน่นอนอยู่แล้วว่าหากนึกถึงวันวาเลนไทน์ “ดอกกุหลาบ” ก็คงเป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เพราะดอกกุหลาบ ถือเป็นสัญลักษณ์แทนความรักอย่างหนึ่ง ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมใช้ดอกกุหลาบสีแดง สีชมพู ในการแสดงความรัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ดอกกุหลาบทุกสีล้วนมีความหมายในตัว และในปัจจุบันนี้เองก็จะพบเห็นว่ามีดอกกุหลาบหลากสีมากขึ้น ทั้งที่เกิดจากการตัดแต่งพันธุกรรม หรือการย้อมสี เพื่อจัดจำหน่าย  

การประกับตกแต่งด้วยดอกกุหลาบ ไม่จำเป็นต้องตกใหญ่โตมากมายเท่าไหร่ เพราะดอกกุหลาบแท้หากผ่านไปหลายวันก็อาจแห้งเหี่ยวได้ ซึ่งไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เว้นแต่จะใช้กุหลาบปลอม การตกแต่งร้านด้วยดอกกุหลาบจึงอาจจะตกแต่งในบางจุด หรือการใส่แจกันแล้วตั้งประดับไว้ในร้าน

ตกแต่งร้านด้วยการเติมความหวานของเบเกอรี่

หากร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุกร้านไหนที่รู้สึกว่าการตกแต่งร้านให้ยิ่งใหญ่ดูไม่เหมาะกับร้านซักเท่าไหร่ ก็สามารถที่จะมีตัวแทนความรัก ความขอบคุณ ให้กับลูกค้าของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยการแบ่งปันเบเกอรี่ ขนมหวาน แทนก็ได้เช่นกัน

เบเกอรี่ทุกเทศกาล และเบเกอรี่ของคนทุกเพศ ทุกวัย “คุกกี้” เบเกอรี่สุดฮิตที่ผู้คนนิยมรับประทานกันมาก และเป็นเบเกอรี่ที่เหมาะจะทำเองมาก ๆ ด้วยส่วมผสมที่ไม่เยอะ หาง่าย และขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก

ซึ่งสามารถที่จะออกแบบรูปทรงต่าง ๆ หรือตกแต่งได้ตามใจชอบ โดยในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์นี้ ทางร้านชาไข่มุก ร้านกาแฟของคุณ สามารถแบ่งปันคุกกี้ เพื่อเป็นการแสดงความรัก ความขอบคุณ แสดงความเป็นมิตรภาพกับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ สำหรับใครที่ไม่ถนัดในการทำเบเกอรี่ หรือเรื่องงานครัวเราไม่ยุ่ง ก็สามารถที่จะหาซื้อกันได้ เพราะคุกกี้ถือเป็นเบเกอรี่ที่มีจำหน่ายอยู่ตลอดเวลา แต่ทั้งนี้ก็สามารถที่จะทำ หรือแบ่งปันขนม หรือเบเกอรี่ประเภทอื่นก็ได้เช้นกัน

ช็อคโกแลต (Chocolate)

ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์แล้ว และ “ช็อคโกแลต” นี่แหละที่เป็นหนึ่งในของขวัญที่นิยมให้กัน เพราะเป็นตัวแทนถึงความหวาน ความรัก และความยั่งยืน และถือเป็นขนมหวานที่ผู้คนนิยมรับประทานกัน ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ โดยช็อคโกแลตนั้นก็ไม่ได้มีเพียงแค่ช็อคโกแลตแท่ง แต่สามารถที่จะรังสรรค์เป็นเบเกอรี่ อย่างคุกกี้ บราวนี่ เค้กช็อคโกแลต ก็ได้เช่นกัน

คัพเค้ก (Cupcake)

ความน่ารักของเจ้าขนมเค้กจิ๋วนี่น่าหลงใหลที่สุด เพราะนอกจากความอร่อยแล้ว ยังเป็นเบเกอรี่ที่เหมาะสำหรับการแบ่งปันมาก ๆ ทั้งยังสามารถตกแต่งหน้าเค้กได้หลากหลายรูปแบบ จะตกแต่งด้วยผลไม้ ครีม หรือตกแต่งให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน ถือเป็นเบเกอรี่ที่ทำได้ง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อน และหาซื้อได้ไม่ยากเช่นกัน หากวาเลนไทน์นี้ร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุกของคุณยังไม่มีขนมหวาน เบเกอรี่มาเติมความหวานให้กับบรรดาเล่าลูกค้า สามารถเลือกคัพเค้ก เป็นตัวแทนร้านคุณ มอบความรักให้กับลูกค้าของคุณได้เลย

ทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ หรือวันวาเลนไทน์ เทศกาลที่อบอวลไปด้วยความรัก เชื่อว่าเป็นวันที่ใครหลาย ๆ คนรอคอยที่จะตื่นขึ้นมาพร้อมรอยยิ้ม เพื่อเตรียมของขวัญ และข้อความพิเศษมอบให้กับคนรัก และอย่างที่บอกร้านกาแฟ ร้านชาไข่มุก ที่มีลูกค้าเข้าร้านประจำอย่างต่อเนื่อง ก็ควรที่จะส่งมอบความรัก ด้วยการตกแต่งร้านต้อนรับเทศกาลแห่งความรักนี้ หรืออาจส่งมอบความรักผ่านการแบ่งปันขนมหวาน เบเกอรี่แทน

แต่นอกจากการตกแต่งร้านเอาใจลูกค้าในช่วงวาเลนไทน์แล้ว ต้องอย่าลืมที่จะใส่ใจในเรื่องต่าง ๆ อีกด้วย เช่นการใส่ใจในการบริการ การใส่ใจในการชงเครื่องดื่มให้รสชาติดี เพราะสิ่งเหล่านี้แหละที่จะทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการร้านคุณ ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกว่าคุณได้ส่งมอบความเชื่อใจ ความรักผ่านการบริการต่าง ๆ ได้อย่างดีนั่นเอง

Tags