มือใหม่ เปิดร้านชาอย่างไร "ให้ปัง"

ร้านใหม่ Feb 10, 2024

ในปัจจุบัน เรียกได้ว่า การเปิดร้านชา กาแฟ หรือเปิดคาเฟ่นั้น เป็นอะไรที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความนิยมของผู้คน ไม่ว่าจะนับตั้งแต่รุ่นเด็ก สู่รุ่นใหญ่ ล้วนมีวันพักผ่อน เป็นร้านคาเฟ่ที่ใดสักที่หนึ่ง ที่จะสามารถฮีลใจ พูดคุย สร้างความเพลิดเพลิน หรือพักผ่อนหย่อนใจได้

ธุรกิจ ชา-กาแฟ หรือคาเฟ่นั้น มีความน่าสนใจอย่างไร

หนึ่งในข้อดีที่ไม่อาจมองข้ามได้นั้น คงเป็น "กำไร"

ไกด์ไลน์เปิดร้านชา กาแฟ แบบมือใหม่ ทำอย่างไร
หนึ่งในตัวเลือกของคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง คือเจ้าของคาเฟ่

เพราะด้วยต้นทุนต่ำสำหรับการชงเครื่องดื่มในแต่ละแก้วนั้น ขายได้กำไรสูง ทำให้ล้วนเป็นที่ต้องตาต้องใจ ของบรรดา NEWBIE หรือผู้ที่สนใจอยากมีรายได้หน้าใหม่ๆ หรือ ผู้ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เกิดขึ้นใหม่ไม่เว้นแต่ละวัน

เมื่อเป็นเช่นนี้ เนื้อหาบทความนี้ เราจะมาแนะนำแนวทางสำหรับวิธีการ ทำอย่างไร ที่จะทำให้ธุรกิจชา กาแฟ หรือคาเฟ่นั้น ไปได้สวย ไปได้ ปัง แบบไม่หยุดหย่อน อ่านต่อกันได้เลย

จะเริ่มอย่างไร ในเมื่อทำไม่เป็น ?

เป็นคนที่ชงเครื่องดื่มไม่เป็น ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน เริ่มต้นอย่างไร ทำอย่างไรดี

ในปัจจุบันนั้น มีสื่อสำหรับเรียนรู้การชงเครื่องดื่มที่ ฟรี อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการชงเครื่องดื่มต่าง ๆ แจกสูตรชง โดยสอนชนิดแบบจับมือทำกันเลยทีเดียว ดังนั้น คุณสามารถเรียนรู้ และลองทำตามได้อย่างไม่ยากเย็น

และสำหรับ Bluemocha ชานกฮูกของเรา เพียงคุณเปิดออเดอร์ ทำการสั่งซื้อสินค้ากับเรา (ไม่มีมูลค่าขั้นต่ำ) ไม่ว่าจะเป็นชาต่าง ๆ กาแฟ ครีมชีส ก็สามารถ เรียนคอร์สเรียนออนไลน์ ได้ฟรีตลอดชีพ ไม่มีวันหมดอายุ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ตามลิงก์นี้ได้เลย คลิกที่นี่

เครื่องมือตัวช่วย ที่จะทำให้คุณรู้ทุกจุดในธุรกิจของคุณ

เครื่องมือ หรือ ตัวช่วย ก็สำคัญเช่นกัน หลายคน ทำธุรกิจโดยที่ไม่รู้ใน ธุรกิจของตัวเอง อย่างถ่องแท้ ไม่ทราบว่าธุรกิจไปถึงไหน สิ่งไหนควรปรับแก้ หรือเสริมเพิ่มเติม ตรงส่วนไหน จุดไหน

เราจึงต้องมีตัวช่วยที่ชื่อว่า Tobi POS (โทบี้ พีโอเอส)

Tobi POS คือระบบจัดการหน้าร้าน ที่จะช่วยให้คุณบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบคิดเงิน ที่จะช่วยคุณประหยัดเวลา ลดความผิดพลาด และมาพร้อมกับ ระบบหลังบ้าน ช่วยวิเคราะห์ธุรกิจได้อย่างชาญชลาด

ลูกค้าบลูมอคค่า ใช้ Tobi POS ได้ฟรีตลอดชีพ

pos ใช้งานฟรีตลอดชีพ
pos ใช้งานฟรีตลอดชีพ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ตามลิงก์นี้ได้เลย คลิกที่นี่

คำแนะนำก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะมีผู้ชี้นำ ย่อมดีกว่า

คุณจะไม่มีวันเดินเดียวดายเพียงลำพัง

ด้วยทีมงานและประสบการณ์เกี่ยวกับด้านชามายาวนานเกือบ 20 ปี Bluemocha เรามีทีมงานที่จะคอยให้คำปรึกษา และแนะนำแนวทางให้กับคุณ

บทสรุปก่อนจาก

จริงอยู่ ที่การเริ่มต้นใหม่ มักยากเย็นเสมอ แต่หากคุณรู้แนวทางจากผู้ที่มีประสบการณ์ หรือผู้ที่เคยทำธุรกิจนั้น ๆ มาก่อนหน้า ก็อาจไม่ยากเย็นเท่ากับการ เดา หรือ สุ่มทิศทางเอง ซึ่งอาจส่งผลให้เสียเวลา สูญเสียเงิน จนสุดท้ายก็พังและไม่ประสบความสำเร็จก็ได้

สนใจผลิตภัณฑ์ หรืออยากเป็นเจ้าของแบรนด์ชา สนใจเปิดร้านชานมไข่มุก ทักหาเราได้เลย !

Tags